Tin nội bộ

Khởi công Dự án Đường phục hồi kinh tế Bắc Ninh

Ngày 04-08-2023 Lượt xem: 778

Sáng ngày 30/7, tại Bắc Ninh đã diễn ra lễ khởi công xây dựng gói thầu số 9 thuộc dự án xây dựng “Đầu tư các tuyến đường tỉnh ĐT.295C, ĐT.285B kết nối thành phố Bắc Ninh qua các khu công nghiệp với QL.3 mới; ĐT.277B kết nối với cầu Hà Bắc 2, đường Vành đai 4”.

Buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí Lãnh đạo, đại diện các cơ quan Ban ngành chính quyền Trung ương và địa phương; Liên danh nhà thầu Công ty Cổ phần Nhân Bình - Công ty cổ phần Xây dựng Bắc. Ninh

Toàn cảnh lễ khởi công dự án đường phục hồi kinh tế Bắc Ninh

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng  của phát triển hạ tầng chiến lược-một trong ba đột phá chiến lược được Đảng ta xác định từ Đại hội XIII tới nay, trong điều kiện một nước đang phát triển. Nhiệm vụ này càng quan trọng với các tỉnh phát triển công nghiệp như Bắc Ninh. Bắc Ninh cũng đang nỗ lực phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

(Thủ tướng đề nghị địa phương, các cơ quan liên quan, các nhà thầu nỗ lực hoàn thành dự án vào tháng 12/2024, cố gắng sớm hơn khoảng 1 năm so với kế hoạch)

Thủ tướng đề nghị địa phương, các cơ quan liên quan, các nhà thầu nỗ lực để hoàn thành dự án vào tháng 12/2024, cố gắng sớm hơn khoảng 1 năm so với kế hoạch mà tỉnh đề ra để sớm tạo động lực phát triển mới cho tỉnh

Đại diện nhà thầu thi công, ông Trần Văn Đương - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhân Bình cũng cam kết sẽ tập trung nguồn lực cao nhất, tập trung nhân lực có trình độ chuyên môn, thợ lành nghề, máy móc thiết bị phục vụ thi công đảm bảo triển khai công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, khối lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường để sớm đưa công trình vào sử dụng, phát huy hiệu quả kinh tế, xã hội của tỉnh và khu vực.

Thủ tướng tặng quà công nhân tại Dự án

Tuyến đường có tổng chiều dài khoảng 13.5 km, kết nối khu vực phía Đông-Bắc của tỉnh Bắc Ninh với hệ thống quốc lộ trên địa bàn

Việc trúng thầu, triển khai thi công gói thầu số 9 thuộc dự án xây dựng “Đầu tư các tuyến đường tỉnh ĐT.295C, ĐT.285B kết nối thành phố Bắc Ninh qua các khu công nghiệp với QL.3 mới; ĐT.277B kết nối với cầu Hà Bắc 2, đường Vành đai 4” là một dấu mốc quan trọng trên bước đường phát triển của Công ty cổ phần Nhân Bình, khẳng định thêm uy tín, thương hiệu của mình, đồng thời, chia sẻ niềm vinh dự là một trong những đơn vị tham gia góp sức xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông ngày càng tăng cao giữa Bắc Ninh và các tỉnh miền Bắc, đưa hệ thống giao thông của tỉnh Bắc Ninh hòa mình nhanh chóng vào dòng chảy giao thông khu vực và quốc gia. Đây là một trong những công trình quan trọng trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, góp phần nâng cao năng lực phục vụ về giao thông, tạo hệ thống kết nối liên vùng, đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải giữa các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và người dân.