Công ty cổ phần Nhân Bình

024 3312 0038

info@nhanbinh.vn

Tin nội bộ

HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN THÁNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA NHÂN DỊP KỈ NIỆM 60 NĂM NGÀY MỞ ĐƯỜNG TRƯỜNG SƠN - ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH (19/5/1959- 19/5/2019) VÀ 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7)

24-07-2019 Tin nội bộ

Share :

Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh ( 19/51959 -2019) và trong tháng đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7).

Qua giới thiệu của Hội Trường Sơn Việt Nam về hoàn cảnh của chị Lê Thị Mai là hội viên nữ Trường Sơn xã Tam Sơn huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An trở về sau chiến tranh do không đủ thủ tục để làm chế độ đối với người có công, bản thân chị lại bị tai nạn dẫn đến tàn tật mất khả năng lao đông, hiện chị đang sống cùng em gái với số trợ cấp ít ỏi cho người tàn tật chưa đến 500.000 đồng cho hai người. Hội Trường Sơn Việt Nam và Nghệ An muốn vận động từ thiện để tặng chị “nhà tình nghĩa”, nhưng mong muốn của chị thật đơn giản “Chỉ mong có một khoản trợ cấp thường xuyên để chi những khoản thiết yếu tối thiểu cho hai chị em hàng ngày, còn nhà thì ở nhà bố mẹ để lại”.

Theo nguyện vọng của Chị Công ty CP Nhân Bình đã thống nhất với hội Trường Sơn, Hội phụ nữ Trường Sơn Việt Nam trợ cấp cho chị Lê Thị Mai khoản trợ cấp thường xuyên 1.000.000đ/tháng.

Ngày 14-15/7/2019 đoàn Công ty CP Nhân Bình do Bà Đỗ Kim Định Chủ tịch HĐQT làm trưởng đoàn cùng Trung tá Nguyễn Thị Thu Yến, Phó Chủ tịch Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn Việt Nam, Thượng tá Trần Văn Tuân, Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Nghệ An, cùng hội trường Sơn huyện Anh Sơn,các Ban, Ngành huyện Anh Sơn và xã Tam Sơn đã đến trao trợ cấp cho chi Lê Thị Mai số tiền 24.000.000đ ( cho 02 năm ) và quà gồm quần áo, thuốc chăn hè,chăn bông, quạt điện và các vật dụng thiết yếu khác.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng bà Đỗ Kim Định chia sẻ “ Tri ân những người có công với đất nước qua hai cuộc chiến tranh là nghĩa vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp cũng như của thế hệ sau đối với lớp lớp cha anh đã hy sinh tuổi xuân, sức lực cho độc lập tự do của dân tộc, mong rằng sự đóng góp nhỏ bé bằng tấm lòng của CBNV công ty CP Nhân Bình sẽ làm vơi đi một phần những khó khăn trong cuộc sống của chị Mai” .

(Bà Đỗ Kim Định CTHĐQT công ty CP Nhân Bình phát biểu)

Thượng tá Trần Văn Tuân, Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Nghệ An.

CBNV Công ty CP Nhân Bình và toàn thể các ban ngành của xã Tam Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng Bà Lê Thị Mai.

Cùng ngày cũng đi thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng Vi Thị Quế dân tộc Thái năm nay 99 tuổi tại xã Hải Sơn, huyện Anh Sơn số tiền 3.000.000đ. Mẹ có 2 người con là liệt sĩ trong đó Liệt sĩ Lương Thị Chúc là chiến sĩ Thông tin bộ đội Trường Sơn.

Bà Đỗ Kim Định CTHĐQT dâng hương tưởng nhớ Liệt sỹ con mẹ Vi Thị Chúc

Sau đó Đoàn dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc tế Việt Lào tại Thị trấn Anh Sơn, Nơi yên nghỉ của 11000 cán bộ chiến sỹ làm nghĩa vụ Quốc tế tại nước bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Kết thúc cuộc hành trình Thượng tá Trần Văn Tuân tặng cho Bà Đỗ Kim Định CTHĐQT và Ông Phạm Xuân Khoa thành viên HĐQT cuốn sách “Chiến sỹ trường Sơn Nghệ An ngày ấy  -  bây giờ” cũng không quên chụp lại bức ảnh lưu niệm làm kỉ niệm.