Công ty cổ phần Nhân Bình

024 3312 0038

info@nhanbinh.vn

Báo chí nói về chúng tôi

Công ty cổ phần Nhân Bình tâm huyết với các công trình văn hóa, lịch sử

22-10-2020 Báo chí nói về chúng tôi

Share :

 

Thương hiệu và hình ảnh của Công ty cổ phần Nhân Bình đã là niềm tin đối với các chủ đầu tư, nhà cung ứng, bạn hàng và các đối tác không chỉ trong sản xuất kinh doanh mà còn với trách nhiệm xã hội.

Công ty cổ phân Nhân Bình là đơn vị vinh dự được thi công nhiều dự án xây dựng, tôn tạo các công trình di tích văn hóa lịch sử trên mảnh đất Thái Bình. Đó là, Quần thể khu di tích A Sào (thờ Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn); Khu lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh; Khu lưu niệm Nguyễn Đức Cảnh; Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn; Đền thờ nghĩa sỹ Thành Xương Giang (TP.Bắc Giang).

Tiền thân là Công ty TNHH Nhân Bình được thành lập ngày 19/3/2001 tại Hà Nam, năm 2009 chuyển thành CTCP Nhân Bình. Với nguồn nhân lực trẻ, được đào tạo về kiến thức chuyên môn và các kỹ năng, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của HĐQT, Ban giám dốc và toàn thể cán bộ, nhân biên, CTCP Nhân Bình đã biến thách thức thành cơ hội với phương châm “Khó những vẫn làm được”, đã gặt hái được nhiều thành công sau 7 năm cổ phần hóa. Doanh thu năm 2009 chỉ có 6,47 tỷ đồng, năm 2013 đạt 411,94 tỷ đồng, gấp 64 lần. Vốn điều lệ 1,5 tỷ đồng năm 2009, nay là 42,5 tỷ, cổ tức năm sau luôn cao hơn năm trước. Nhiều công trình do Nhân Bình xây dựng với chất lượng tốt, mỹ thuật cao, tiến độ nhanh, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế  - xã hội của nhiều địa phương trong nước.

Thương hiệu và hình ảnh Nhân Bình đã là niềm tin đối với các chủ đầu tư, nhà cung ứng, bạn hàng và các đối tác không chỉ trong sản xuất kinh doanh mà còn là trách nhiệm xã hội đã được ghi nhận qua các phần thưởng cao quý như: Giải thưởng Sao vàng Đất Việt, Sản phẩm Vàng cùng nhiều cúp, cờ, bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Các dự án xây dựng, tôn tạo những công trình văn hóa, di tích lịch sử không những yêu cầu chất lượng, thẩm mỹ mà trên hết cần cái tâm của người thợ, cũng như sự am hiểu về kiến trúc, lịch sử, văn hóa cội nguồn. Từ nhận thức đó, các công trình Công ty Nhân Bình thi công đều được các chủ đầu tư, cơ quan quản lý đánh giá cao về chất lượng, mỹ thuật, nhiều chi tiết kiến trúc đạt đến độ tinh xảo góp phần bảo tồn được những nét văn hóa đặc trưng của di tích qua các thời kỳ lịch sử. Các công trình đã được “xây dựng bằng tấm lòng của những người thợ” như đánh giá của lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch trong lần về thăm Khu lưu niệm Bác Hồ, ở xã Tân Hòa, do CTCP Nhân Bình thực hiện.

Dự án xây dựng Khu lưu niệm Nhà Bác học Lê Quý Đôn (xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) có tổng đầu tư 70 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và từ nguồn xã hội hóa. Trên diện tích 10,2 ha, dự án bao gồm các hạng mục Đền chính, nhà tả vu, hữu vu, khu trường thi, khu trò chơi đố chữ, khu vườn quê, khu thời kỳ làm quan, khu vườn rắn, sân lễ hội, trục hành lễ, hồ nước, công viên, cảnh quan, cây xanh… Khi hoàn thành Khu lưu niệm là một bức tranh sống động, tại hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của nhà bác học vĩ đại Lê Quý Đôn, một địa chỉ du lịch hấp dẫn, thu hút khách thập phương chiêm bái kiến thức uyên thâm và công lao to lớn của nhà bác học Lê Quý Đôn với đất nước.

Trong điều kiện kinh phí hạn hẹp, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thái Bình, huyện Hưng Hà và xã Độc lập, đến nay, CTCP Nhân Bình đã thực hiện được một phần giai đoạn I (khu đền thờ và khu lưu niệm) của Dự án. Sau lễ kỷ niệm 290 năm ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, Công ty mong tiếp tục nhận được sự quan tâm về nguồn kinh phí để dự án được xây dựng hoàn chỉnh, đúng tiến độ, sớm đưa vào hoạt động.

“Việc trùng tu xây dựng những công trình văn hóa lịch sử, tâm linh, trong đó có công trình Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn, phải đảm bảo chất lượng, mỹ thuật trường tồn với thời gian, góp phần gìn giữ truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc. Nhân Bình mong muốn góp một phần nhỏ, mang đến cho cộng đồng, các thế hệ sau hiểu được giá trị lịch sử, văn hóa thiêng liêng mà các thế hệ cha ông bao đời để lại”, Chủ tịch HĐQT CTCP Nhân Bình Đỗ Kim Định chia sẻ.

Mạnh Tùng