Công ty cổ phần Nhân Bình

024 3312 0038

info@nhanbinh.vn

Chính sách nhân sự

Chính sách nhân sự
Chính sách nhân sự

Con người là tài sản quý giá nhất của Doanh nghiệp. Tại Nhân Bình, chúng tôi trân trọng sự đóng góp của mỗi thành viên vào quá trình phát triển của Công ty.

Nhân Bình đem đến một môi trường làm việc năng động, phát huy tối đa sự hiểu biết, năng lực và sáng tạo của mỗi cá nhân để tạo nên một hệ thống đoàn kết. Tại đây mỗi người có cơ hội phát triển nghề nghiêp và hoàn thiện về nhân cách.

Quá trình tuyển dụng

Mỗi ứng viên đến xin việc đều phải trải qua các vòng thi sơ tuyển do phòng NSTH thực hiện, được sự đồng ý tiếp nhận của Trưởng phòng và được CTHĐQT/TGĐ phê duyệt trước khi bố trí việc làm.

Các ứng viên vào làm việc phải đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe và kinh nghiệm công tác cũng như các phẩm chất đạo đức theo quy định của mỗi vị trí công việc.Sau thời gian thử việc, CBNV đạt yêu cầu sẽ được Trưởng phòng đề xuất ký kết hợp đồng lao động có thời hạn với Công ty.

Chế độ

Công ty thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho các CBNV ký HĐLĐ chính thức. CBNV sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ do Nhà nước quy định tại Luật BHXH bảo gồm: chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất.

CBNV làm việc tại Văn phòng Công ty cổ phần Nhân Bình được Công ty hỗ trợ 01 bữa ăn trưa. Mức phụ cấp theo mặt bằng thị trường tại từng thời điểm. Phụ cấp công tác theo bảng định mức chi phí hành chính ban hành hàng năm.

Đào tạo

Hàng năm, Công ty tổ chức các khóa học nhằm trau dồi và nâng cao các kỹ năng, kiến thức cần thiết trong công việc, đồng thời đáp ứng mục tiêu phát triển của từng CBNV trong Công ty thông qua các hình thức đào tạo trong nước, ngoài nước, học tập trung hay tại nơi làm việc, lớp học trực tuyến và các hình thức khác.

CBNV sau khi tham gia đào tạo phải áp dụng tối đa kiến thức, kỹ năng được đào tạo để nâng cao hiệu quả công việc.

Các CBNV được khuyến khích chia sẻ kỹ năng kiến thức cho đồng nghiệp sau khi kết thúc các khóa đào tạo bên ngoài Công ty.

Chế độ lương – thưởng

- Tiền lương được trả theo hiệu quả SXKD, năng suất lao động, chất lượng, theo kết quả công việc thông qua việc quản lý theo mục tiêu và đánh giá hoành thành công việc (KPI) hàng tháng.

Phương pháp trả lương sẽ thay đổi theo yêu cầu quản lý và trình độ quản lý, nhận thức của cán bộ nhân viên để tiền lương thực sự là đòn bẩy khuyến khích và tạo động lực làm việc cho người lao động phát huy hết khả năng, năng lực của mình.

- Hàng năm Công ty tổ chức các CBNV một kỳ tham quan du lịch.

Thời gian và mức chi phí tham quan sẽ được quy định hàng năm trên cơ sở đề xuất của phòng Tài chính nhân sự và phê duyệt của CTHĐQT/TGĐ

- Chế độ thăm hỏi, ốm đau, hiếu hỉ: CBNV của Công ty nếu phải nằm viện do ốm đau, tứ thân phụ mẫu cảu CBNV hoặc bản thân nhân viên qua đời, đều được Công đoàn Công ty tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà, chia buồn tới gia đình.

- Tặng quà cho CBNV trong các dịp: đám cưới, sinh nhật, ngày 8/3; 20/10. Sinh con. Tặng quà cho con CBNV các dịp tết thiếu nhi 1/6; trung thu, các cháu có thành tích cao trong học tập.

- Khi CBNV có thành tích đặc biệt sẽ được Công ty khen thưởng.

Chính sách nhân sự
Chính sách nhân sự
Chính sách nhân sự
Chính sách nhân sự